Zalo và Facebook Messenger – Ai là số 1 tại Việt Nam?

Zalo và Facebook Messenger là 2 ứng dụng nhắ tin được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Hiện nay, kết nối, tương tác và trao đổi thông tin là những nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Ngày nay, ngày càng nhiều ứng dụng nhắn tin được phát triển và có lượng người dùng khổng lồ sử dụng. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát hơn 450 người trong độ tuổi từ 18 – 39 tại Hồ Chí Minh và Hà Nội để so sánh sự khác biệt trong cách sử dụng 2 ứng dụng này. Hãy cùng Integration tìm hiểu về 2 ứng dụng tin nhắn Zalo và Facebook Messenger được sử dụng rộng rãi nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Những ứng dụng tin nhắn được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam

Trước khi đi vào những so sánh sự khác biệt về cách sử dụng Zalo và Facebook Messenger, hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng tin nhắn được sử dụng tại Việt Nam. Với biểu đồ trên, chúng ta có thể dễ dàng để nhận ra 2 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là Facebook Messengers với 94% và Zalo với 89%. Bên cạnh đó là là sự phổ biến của SMS hay tính năng nhắn tin điện thoại thông thường. Con số này không quá ngạc nhiên khi thời gian gần đây các nhà mạng ngày càng cung cấp nhiều gói nhắn tin tiết kiệm khuyến khích người dùng. Những ứng dụng nhắn tin khác như Viber và Line dường như lép vế với chỉ 43% đáp viên lựa chọn sử dụng Viber và 38% sử dụng Line.

 • Học Tập Microsoft, Facebook Đã Đè Bẹp Đối Thủ Như Thế Nào?
 • Những chiến dịch truyền thông được yêu thích nhất sử dụng nền tảng Zalo 2016

Zalo và Facebook Messenger

Ứng dụng tin nhắn đang được sử dụng tạo Việt Nam (Nguồn: Internet)

Khi tìm hiểu thêm về hành vi sử dụng Zalo và Facebook Messenger, chúng ta có thể nhìn thấy Facebook Messenger được sử dụng phổ biến hơn trong cộng đồng bạn bè. Xu hướng này có thể một phần được giải thích bởi cộng đồng lớn người dùng Facebook hiện tại. Mặt khác, Zalo phổ biến hơn trong việc trao đổi với bạn trai/bạn gái. Bên cạnh đó, Zalo còn được sử dụng phổ biến trong mục đích công việc nhờ có tính năng gửi tin nhắn và hình ảnh hiệu quả.

 

Zalo và Facebook Messenger

(Nguồn: Internet)

Thiết bị truy cập là một trong những nhân tố tạo nên sự khác biệt giữa việc lựa chọn sử dụng ứng dụng. Cụ thể, ứng dụng nhắn tin Zalo được sử dụng chủ yếu trên thiết bị điện thoại thông minh, trong khi đó Facebook Messenger lại được sử dụng phổ biến trên cả thiết bị điện thoại thông minh và máy tính. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Facebook Messenger là ứng dụng được lựa chọn sử dụng rộng rãi để trao đổi tin nhắn với nhiều nhóm đối tượng, do đó, nó cần sự tương tác từ nhiều thiết bị hơn.

 

Zalo và Facebook Messenger

(Nguồn: Internet)

Ứng dụng nhắn tin Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi thoại, gọi video đã đánh dạt mọi đối thủ khác để vươn lên trở thành dịch vụ OTT được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Điểm mạnh của Zalo là ứng dụng Việt, thấu hiểu tâm lý, thói quen của người Việt và từ đó đưa ra những tính năng hấp dẫn đến mức khó chối từ. Dù không phải là ứng dụng nhắn tin ra đời sớm nhất ở Việt Nam nhưng Zalo đã nhanh chóng chiếm được thị phần và dần chiếm lĩnh thị trường này khi có hàng chục triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng.

Zalo và Facebook Messenger

Giao diện của Zalo Web

Ưu điểm nổi bật của Zalo:

 • Đăng ký cực kỳ đơn giản.
 • Có đầy đủ tính năng của ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video call.
 • Khả năng thu hồi tin nhắn đã gửi giúp bạn lấy lại tin nhắn khi lỡ gửi nhầm.
 • Bộ sticker vui nhộn bằng tiếng Việt, ăn theo sự kiện, dịp lễ rất đáng yêu.
 • Không cần khai báo bất kỳ thông tin nào cũng không cần check mail để xác nhận, thậm chí cho dù có bị mất tài khoản, mật khẩu, người dùng cũng chỉ cần duy nhất số điện thoại để lấy lại.
 • Khả năng sao lưu tin nhắn, tạo poll bình chọn, hỗ trợ chat nhóm và rất nhiều tính năng hữu ích khác để tương tác với bạn bè.
 • Ngoài việc có đầy đủ tính năng của các ứng dụng khác, Zalo nổi bật hơn hẳn với việc cho phép người dùng sở hữu, sử dụng trang nhật ký cá nhân với những chia sẻ ngay lập tức như một trang mạng xã hội.
 • Khả năng chia sẻ thông tin (file, hình ảnh với chất lượng HD) lên tới 20MB và có thể thực hiện với nhiều file cùng một lúc giúp Zalo là lựa chọn số một của dân công chức, sinh viên hay giới văn phòng.
 • Zalopage đang trở thành xu hướng kinh doanh online khá thịnh hành, cũng thu hút nhiều hơn người dùng tới với ứng dụng này.
 • Khả năng ghi âm lời thoại tới 5 phút cùng chất lượng cuộc thoại, khi nhắn tin vô cùng ổn định dù chỉ được kết nối 3G.
 • Ngoài ra, Zalo có nhiều phiên bản như Zalo PC cho máy tính Windows, Mac, Linux, Zalo cho Android, iOS, Windows Phone và cả Zalo Web dùng trên trình duyệt, cực kỳ tiện lợi.

Nhược điểm của Zalo:

 • Chưa có phiên bản dành cho Java.
 • Chưa thể kết nối trực tiếp với các trang mạng xã hội Facebook, Twitter

Zalo và Facebook Messenger

Các phiên bản ứng dụng tin nhắn Zalo

Ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger

Messenger được tách ra từ tính năng chat trên Facebook và nhanh chóng trở thành công cụ trò chuyện được người dùng Việt Nam yêu thích. Nếu dạo quanh một vòng các mạng xã hội lớn bạn không khó để bắt gặp những hình ảnh chụp màn hình chat của ứng dụng này được chia sẻ. Facebook Messenger nổi lên không chỉ do “dựa hơi” Facebook mà bản thân ứng dụng nhắn tin này cũng mang đến những tính năng thú vị, thu hút người dùng. 2 yếu tố đó đã góp phần đưa Facebook Messenger lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này.

Zalo và Facebook Messenger

Giao diện Messenger trên Web

Ưu điểm chính của Facebook Messenger:

 • Hỗ trợ chat nhóm, chat riêng tư, gọi video, gọi thoại, hỗ trợ cuộc trò chuyện bí mật.
 • Có thể gửi tin nhắn cho người chưa có trong danh sách bạn bè.
 • Chia sẻ file dễ dàng, bao gồm ảnh, video, file tài liệu, thậm chí cả ứng dụng
 • Kho sticker miễn phí và vô cùng phong phú.
 • Nhiều tùy chỉnh màu sắc, hình nền độc đáo.
 • Nhiều trò chơi thú vị để chơi với bạn bè ngay trong khi chat.
 • Có thể lưu trữ tin nhắn.
 • Có sẵn trên trình duyệt web, hệ điều hành smartphone phổ biến.

Zalo và Facebook Messenger

Chơi game Everwing trên Messenger

Nhược điểm của Facebook Messenger:

 • Không có ứng dụng dành cho máy tính.
 • Thỉnh thoảng gặp lỗi kết nối hay bị văng ứng dụng trên điện thoại
 • Không thu hồi được tin nhắn sau khi gửi.
 • Không lấy lại được tin nhắn Facebook nếu đã xóa vĩnh viễn.

ZALO VÀ FACEBOOK MESSENGER – Ai là số 1 tại Việt Nam?

1. Nền tảng hỗ trợ

Có thể khẳng định nền tảng hỗ trợ ứng dụng là yếu tố hàng đầu quyết định sự phổ biến, thành công của một ứng dụng OTT, đặc biệt là với Zalo và Facebook Messenger.

Hiện nay Zalo đang hỗ trợ trên rất nhiều nền tang bao gồm phiên bản Zalo cho Android, Zalo cho iPhone, Zalo cho Windows Phone, thậm chí cũng đã có phiên bản cho Windows, Mac OS X, Linux và phiên bản web.

Còn với Facebook Messenger, độ phủ sóng chưa đủ rộng rãi vì mới chỉ có phiên bản Facebook Messenger cho iPhone, Facebook Messenger cho Android, Facebook Messenger cho Windows Phone và phiên bản PC.

2. Dung lượng ứng dụng

Không có một mức dung lượng tải về và cài đặt cụ thể nào cho cả hai phần mềm. Tuy nhiên theo nhiều thử nghiệm, Zalo có dung lượng dao động trong khoảng 40MB, riêng Facebook Messenger tối đa lên tới 80 MB, một con số khá lớn.

Đó là chưa kể trong quá trình sử dụng sẽ có một lượng dữ liệu mới được bổ sung liên tục, và dung lượng thực tế của cả hai có thể dao động tăng thêm từ 20-40MB tùy theo tình hình sử dụng thực tế.

3. Giao diện

Toàn bộ tài liệu, giao thông của cả hai phần của họ Màu sắc của họ và hai phần mềm và màu sắc và màu sắc. Một trong những thứ khác, một trong những thứ khác nhau. However nhìn chung, giao diện of Zalo and Facebook Messenger trẻ trung than many against ‘ Viber  or Skype.

4.

Cả hai chỉ có một phần của chúng tôi .

Kết nối với nhau, kết nối mạng, kết nối với nhau trẻ em cho đến khi ở Việt Nam. Bạn có thể sử dụng thiết bị cảm ứng, máy tính, thiết bị cảm ứng, máy tính, thiết bị cảm ứng

5. Quảng cáo

Phần mềm Zalo là một trong tất cả trong một (tất cả trong một) của Facebook Messenger Bằng chứng là mới, Facebook, khi bạn có thể sử dụng tin nhắn SMS, điện thoại, tính năng trực tuyến trên Facebook Messenger. Một phần trong trò chơi điện tử và trò chơi điện tử.

Trò chuyện đầu người, người khác có thể dễ dàng trò chuyện Hiện tại, Facebook Messenger có thể sử dụng tính năng của họ khi bạn tin vào tin nhắn của họ.

Zalo mà, một trong những trò chơi, trò chơi, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử Bạn có thể yêu bạn, bạn có thể thích

Zalo và Facebook Messenger – thời gian chờ đợi và yêu thích?

Zalo và Facebook Messenger

Bạn có thể sử dụng Zalo và Facebook Messenger, không cần thiết? Trong lòng bạn có thể sử dụng toàn bộ 2 phần mềm trên mạng. Thanh thiếu niên (10s và 20s) hay còn gọi là trẻ em trên Facebook Messenger, đó là một trong những thứ tốt nhất.

 

Zalo và Facebook Messenger

(Nguồn: Internet)

Đa tài khi có tài và tin nhắn trên Facebook Messenger và lý do Có thể nói, khi bạn có thể sử dụng Facebook Messenger, bạn có thể sử dụng tính năng của mình. Trong khi phạm, Zalo phát triển và người Việt Nam, người yêu thích sự nghiệp của họ. Khi rất ít sử dụng, dễ dàng sử dụng tính năng (tính toán) và tính toán, tính toán và ứng dụng Zalo và Facebook Messenger, Zalo Em ra, Zalo khi mà bạn thích

 

Zalo và Facebook Messenger

(Nguồn: Internet)

AI (Trí thông minh và văn hóa), trong đó có ý nghĩa về sự khác biệt của họ. Sức mạnh của bạn và sự thay đổi

Zalo và Facebook Messenger

Kết cấu

2 phần mềm có thể sử dụng Zalo và Facebook Messenger, chúng tôi có thể nhìn thấy được. Đặc biệt là theo nhu cầu cá nhân, người chăm sóc cá nhân của họ. Bạn hoàn toàn tin tưởng bạn và bạn, bạn có thể sử dụng bạn Trong khi, tình yêu, một trong những vấn đề, sự tin tưởng và tình cảm, sự tin tưởng, sự tin tưởng, sự tin tưởng của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger Zalo và Facebook Messenger

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *