Infographic là gì? Thiết kế infographic dễ dàng nhất với 5 công cụ sau đây

Bởi tính đơn giản và cách kể chuyện hấp dẫn, infographic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được chia sẻ trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Vậy Infographic là gì và những công cụ nào giúp tạo infographic tối ưu mà các designer cần biết? Cùng Integration tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Infographic là gì?

Infographic ngày càng phát triển trong những năm gần đây để trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng. Infographic được thiết kế để tiếp cận đối tượng người đọc rộng hơn bằng cách đơn giản hóa các đối tượng phức tạp và sắp xếp nó theo định dạng dễ hiểu bằng những hình ảnh, thống kê mang tính trực quan. Infographic thực sự là một phương tiện giao tiếp bằng văn bản mang tính phát minh của con người.

Infographic được hiểu là một mô hình của những thông tin được lồng ghép vào và đồ họa. Infographic (đồ họa thông tin) là một thiết kế trực quan nhằm mục đích khiến dữ liệu trở nên dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Infographic sử dụng tối thiểu văn bản và là một công cụ mạnh mẽ để hiển thị dữ liệu, giải thích các khái niệm, đơn giản hóa các bài thuyết trình, lập bản đồ mối quan hệ, hiển thị xu hướng và cung cấp những hiểu biết thiết yếu.

Việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn trên một infographic có thể làm cho một ý tưởng trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn nhiều (do đó phổ biến infographics trong tiếp thị và hướng dẫn). Infographics đơn giản hóa các tập dữ liệu lớn và giúp thông tin trở nên dễ tiêu hóa hơn trong cái nhìn đầu tiên. Chúng giúp truyền tải dữ liệu ở dạng nhỏ gọn và có thể chia sẻ.

Infographic là gì

Ví dụ về infographic (Ảnh: Feminist Art Queen)

 • Infographic thông tin: Infographic thông tin được phân biệt bởi việc sử dụng văn bản trên mức trung bình khi so sánh với các loại infographics khác. Đồ họa có thể được tăng cường bởi các biểu tượng, hình dạng, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác nhưng nhìn chung, từ ngữ vẫn là yếu tố được nhấn mạnh bởi loại info này.
 • Timeline Infographic: Loại info này mô tả các sự kiện hoặc hành động theo trình tự thời gian. Chúng thường được sử dụng để thể hiện sự phát triển của một sản phẩm, một xu hướng lịch sử hoặc một sự phát triển ý tưởng. Timeline Infographic sử dụng các biểu tượng, hình ảnh và các yếu tố đồ họa để đặt điểm thời gian. Infographic dòng thời gian ngang hoạt động tốt nhất trong áp phích, bài thuyết trình và môi trường nơi không gian không hạn chế.
 • Charts Infographic: Chart Infographic là trung tâm của trực quan hóa thông tin. Màu sắc, hình dạng và biểu tượng có thể được thêm vào để nhấn mạnh hoặc giải thích. Biểu đồ hoạt động tốt nhất khi thực hiện so sánh các thuộc tính.
 • Pie Infographic: Biểu đồ hình tròn thích hợp nhất để hiển thị một mặt hàng, các thành phần khác nhau của một vài thuộc tính.
 • How To Infographic: Loại info này mô tả các bước liên quan đến việc đạt được một kết quả nhất định. Ví dụ về các kết quả mà quá trình của họ có thể được mô tả bằng cách sử dụng đồ họa thông tin bao gồm sản xuất sản phẩm, một chứng nhận ISO, bằng cấp chuyên môn hoặc quy trình y tế. Định nghĩa của loại infographic này vốn ngụ ý rằng mỗi bước thường là hệ quả logic của những bước trước.
 • Process Infographic: Infographic quy trình mô tả các quy trình ra quyết định của một hành động cụ thể nào đó. Mỗi bước được liên kết với những bước tiếp theo với các đường và mũi tên định hướng để xác định loại tính cách, sản xuất dây chuyền lắp ráp, lập trình phần mềm, lập kế hoạch dự án và kiểm toán quy trình.
 • Comparison Infographic: Infographic so sánh kiểm tra sự tương đồng và khác biệt giữa hai hoặc nhiều sản phẩm, địa điểm, sự kiện, hành động, ý tưởng hoặc từng cá nhân. Infographic so sánh tạo ra sự tương phản và giúp xác định ưu nhược điểm của một mặt hàng trong bối cảnh thay thế.
 • Number Infographic: Loại info này nhấn mạnh vào những số liệu hơn là những thông tin thông thường.
 • Resume Infographic: Infographic sơ yếu lý lịch mô tả kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và thông tin khác của một cá nhân trong một định dạng trực quan. Trong khi infographic sơ yếu lý lịch thường được chuẩn bị như một bản tóm tắt đi kèm với một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn, nó có thể làm tốt nhiệm vụ của mình đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần chắc chắn rằng infographic có mức độ chuyên nghiệp tương xứng với công việc được áp dụng.

Thiết kế Infographic tận dụng để làm gì?

Mục tiêu chính của thiết kế Infographic là nhằm truyền tải thông tin sao cho trở nên gọn gàng, súc tích, dễ nắm bắt và cuốn hút được sự quan tâm, cần chú ý của người xem hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng hình thức thiết kế này để sắp xếp những bản report, tường trình thông tin hoặc làm những tấm poster, quảng cáo cho Content của một chương trình, sự kiện hoặc một bản kế hoạch nào đó mà cá nhân, doanh nghiệp, doanh nghiệp chuẩn bị triển khai.
Infographic là gì? Thiết kế infographic dễ dàng nhất với 5 công cụ sau đây 2

Infographic dùng chủ yếu là hình ảnh minh họa

Với sự trình bày, trang trí khoa học, thông minh cũng như sự kết hợp của những hình ảnh minh họa, sắc màu sinh động, bắt mắt, chắc hẳn những infographic này sẽ mang đến hiệu quả thuyết trình thông tin và quảng cáo hàng hóa, dịch vụ ấn tượng hơn rất nhiều so với những cách thức truyền thống.
Hiện nay, rất nhiều công ty chuyên về thiết kế infographic đã thành lập và hoạt động. hình thức này cũng trở thành một trong thời cơ khởi sự nghiệp, kiếm tiền lớn của tương đối nhiều đối tượng khác nhau.

Vai trò infographic trong quảng cáo, Marketing ngày nay

Nói theo cách khác, thiết kế infographic đã dần trở thành xu hướng nội dung quảng cáo trong thời buổi hiện nay, khi quý khách hàng có xu hướng tìm đến các Content nội dung chứa yếu tố mới mẻ, ngắn gọn súc tích.

Việc lướt web thông qua các thiết bị di động có kích thước màn hình nhỏ phần nào hạn chế khả năng đọc cái tài liệu dài, các bài viết phân tích quá chuyên sâu của người tiêu dùng. Người dùng có xu hướng đọc các mẩu tin ngắn, mẩu tin nhỏ và xem các hình ảnh đã mắt, video sinh động nhiều hơn.

Trên cơ sở đó, các thiết kế infographic bắt đầu được các đơn vị, công ty đầu tư và đẩy mạnh trong các hoạt động quảng cáo của chính bản thân mình.

Một infographic rõ ràng là thiết kế phải có những đặc điểm sau đây

Tạo điểm nhấn cho giữa trang Infographic

Như đã biết infographic bao gồm cả đồ họa và text, vì thế, các designer phải thống nhất bố cục có lý, các đồ họa icon rõ ràng không rườm rà, text biểu diễn dưới dạng trực quan, font chuẩn và nội dung của Infographic phải đập vào mắt người dùng ngay từ lúc họ nhìn vào infographic.

Đọc lướt

Đối với báo giấy dạng text thì bạn rất có thể đọc lướt qua và nắm 1 phần thông tin nào đó nhưng đối với infographic khi mà đã design chuẩn thì bạn rất có thể đọc lướt qua và tỉ lệ nắm bắt thông tin sẽ là gần 90%. Và vì thế các designer phải có nhiệm vụ làm cho infographic càng trực quan dễ hiểu càng tốt.

Thay thế cho những biều đồ cổ điển

Khi xưa học địa lý, chắc hẳn ai cũng từng phải vẽ biểu đồ đo lường về sự tăng trưởng về kinh tế, xã hội, chính trị…. Thì với infographic bạn có thể thể hiện dưới dạng những hình ảnh cực sinh động cho những phép so sánh.

Câu chuyện được giới thiệu một cách trực quan

Thay vì tập tài liệu hàng trăm trang, giờ đây với các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, After Effects… các designer có thể tạo ra 1 infographic trực quan và rõ ràng nhất.

Tóm lại có rất nhiều cách để cung cấp thông tin cho người sử dụng 1 cách đơn giản nhất như video, slide với PowerPoint, mp3… thì giờ đây infographic cũng rất có thể làm được như thế mà có khi hiệu quả còn gấp đôi, ba lần hơn thế.

5 công cụ dễ dàng nhất để thiết kế Infographic là gì ?

Canva – Công cụ thiết kế infographic dễ dàng nhất

Infographic là gì

 • Giá cả: Miễn phí
 • Lựa chọn thanh toán: Canva cho phép bạn mua những yếu tố khác như biểu tượng, hình ảnh,… Canva dùng để làm việc, lên kế hoạch công việc, với mức khoảng 9.95 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Canva là công cụ thiết kế infographic rất hữu hiệu, cho phép bạn thiết kế những hình ảnh đẹp mà không cần có quá nhiều kiến thức về thiết kế. Canva cung cấp rất nhiều template để chọn cho bài viết trên Twitter, Facebook, Tumblr và cả infographic.

Infographic là gì

Dưới đây là ví dụ về những mẫu thiết kế infographic trên Canva dành riêng cho bạn. Bạn có thể chọn từ một bộ template rất đa dạng (Các template này đều miễn phí, và một số hình ảnh biểu tượng có thể mua hoặc tự thêm vào)

Infographic là gì Infographic là gìInfographic là gìInfographic là gìInfographic là gì

Sau khi chọn xong template (bạn cũng có thể chọn blank canvas để bắt đầu), Canva sẽ cung cấp một số lựa chọn. Bạn có thể tải lên những hình ảnh của bạn hoặc mua những biểu tượng của Canva.

Venngage

Infographic là gì

 • Giá cả: Miễn phí
 • Lựa chọn thanh toán: nâng cấp với 15 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Trong phần infographic, bạn cũng có thể tìm những lựa chọn khác và mục khác để thêm vào infographic, như:

 • Thống kê
 • Thông tin
 • Quá trình
 • So sánh
 • Thời gian
 • Địa lý
 • Biểu đồ
 • Hướng dẫn

Dưới đây là một số template để chọn (một vài template là miễn phí, một vài template là trả phí)

Infographic là gìInfographic là gì Infographic là gì

Khi bạn đã chọn được template bạn thích, hãy bắt đầu thiết kế. Venngage cho phép bạn thêm những yếu tố khác cần thiết trong infographic như bản đồ, biểu đồ dựa trên những số liệu bạn cung cấp.

Piktochart

Piktochart là một lựa chọn tốt để tự thiết kế infographic. Bạn có thể chọn template từ kho mẫu đa dạng, bao gồm cả infographic truyền thống, kích cỡ trình chiếu, poster hay báo cáo.

Bạn có thể tự tạo infographic từ bản nháp hoặc lựa chọn mẫu template của họ. Sau đó, bạn chỉ cần chọn và dán những yếu tố hình ảnh chi tiết và nội dung chữ vào thiết kế. Bạn cũng có thể tự tải lên hình ảnh của mình.

Infographic là gì Infographic là gì

easel.ly

Infographic là gì

 • Giá cả: Miễn phí hoặc bản nâng cấp với 3 đô/tháng.
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

easel.ly giúp bạn có thể tự thiết kế infographic một cách dễ dàng nhất. Khi bạn đến website đó, tất cả những gì bạn cần là chọn một template có sẵn và “Start Fresh”. Họ chia ra nhiều mục để bạn dễ dàng tìm template phù hợp với mục đích. Dưới đây là một số template mẫu:

Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì

Sau khi chọn được template, bạn sẽ được chỉ dẫn từng bước chi tiết để hoàn thành một infographic. easel.ly sẽ cung cấp các công cụ như hình nền, các hình ảnh, chữ, biểu đồ,…

Visme

Infographic là gì

 • Giá cả: Miễn phí hoặc nâng cấp với 7 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Visme là một dịch vụ còn khá mới. Nó cho phép bạn tạo những bài thuyết trình, animation, banner và đương nhiên là cả infographic.

Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được chào mừng với một hình ảnh hiện lên tất cả file của bạn (nếu bạn chưa từng làm gì thì sẽ là khoảng trống). Bạn có thể chọn “Create New Visme” để bắt đầu.

Infographic là gì

Sau đó, hãy chọn thể loại thiết kế bạn muốn làm, ở đây là infographic. Bạn sẽ được thông báo rằng một số template là miễn phí và một số yêu cầu nâng cấp tài khoản. Sau đây là một số template mẫu:

Infographic là gì Infographic là gì

Sau đó, bạn sẽ thiết kế infographic với rất nhiều công cụ đa dạng và dễ dàng sử dụng.

Infographic là gì

Kết luận

Infographic là một dạng nội dung thị giác thú vị và hiệu quả để truyền tải thông tin. Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng thiết kế infographic kể cả khi bạn không có kĩ năng thiết kế chuyên nghiệp. Integration hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Infographic, đồng thời có thể tìm hiểu thêm về các công cụ thiết kế Infographic để có thể tự thiết kế những sản phẩm đẹp mắt cho riêng mình nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Keyword: Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì Infographic là gì

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *